Chuyện rớt nước mắt thuê căn hộ mùa dịch tại Vinhomes Central Park

Em là khách thuê căn L1 của chị NGÔ THỊ THÚY VY (chị Vy ủy quyền cho em trái là anh NGÔ VĂN PHÁT)
Vì lý đó công việc nên em chỉ sử dụng nick ảo. Nhưng em cam đoan hoàn toàn là người thật việc thật.
Em thuê căn 2pn1wc của chị Vy với giá là 16tr/tháng. Thời gian đóng tiền nhà từ ngày 24 đến ngày 29 hàng tháng.
Do dịch mấy tháng trời không đi làm nên tháng này em không có khả năng chi trả. Nên em chấp nhận mất 2 tháng cọc. Em có xin cho em ở miễn phí tới cuối tháng 9 trả nhà. Từ dịch tới giờ em vẫn đóng tiền nhà đầy đủ và cọc của em vẫn còn nguyên.
Bên chị Vy và anh Phát không chấp nhận chở em ở đến tháng 9, chỉ đồng ý giảm 10% tiền nhà còn 14tr4. Nhưng em vẫn không đủ khả năng năng chị trả. Em có xin giảm còn 12tr nhưng không được chấp nhận.
Ngày 28/08 Chị Vy và anh Phát nói nếu không trả 14tr4 thì trả nhà. Em quyết định trả nhà nhưng có xin thư thả vài hôm để em kiếm chỗ ở và xin để đồ đến khi hết cách lý. Do bây giờ không có khả năng năng chuyển đồ.
Ngày 29/08 chị vy gửi mail cho ban quản lý yêu cầu cắt nước căn hộ em đang ở . Yêu cầu trả nhà ngay trong ngày 29/08 và phải dọn sạch đồ đi. Nếu để ngày nào thì sẽ tính thêm tiền.
Do không biết phải làm sao nên em đã viết bài nhờ mọi người giúp đỡ. Có anh Kiệt và anh Dân bên ban quản trị L1 đã hỗ trợ em nói chuyện với chị Vy và anh Phát.
Sau khi ban quản trị làm việc, vào ngày 30/08 chị Vy đã đồng ý giảm tiền nhà còn 12tr cho em trong tháng dịch. Theo như hợp đồng em phải thanh toán từ ngày 24 đến ngày 29,em có thanh toán cho chị Vy ngày 30.8 (tức là bên em thanh toán chỉ chậm trễ tiền nhà đúng 1 ngày) theo như hợp đồng quá ngày 29 thì bên em mất tiền cọc.
Bên em cũng đồng ý mất luôn tiền cọc 2 tháng là (32 triệu ) vì chậm trễ 1 ngay. Và bên em có gọi điện liên lạc Để chị Vy email ban quản lý mở nước cho em.
Nhưng sau khi em đóng tiền không ai từ ban quản trị hay môi giới liên lạc được với chị Vy. Nhắn tin và gọi điện đều không được. Anh Phát em trái chị Vy được chị Vy ủy quyền cũng không giải quyết vấn đề cho em. Nhắn tin và nghe máy đều không được.
Trong quá trình xin giảm tiền nhà và giải quyết sự việc này em có gọi điện trao đổi với anh Phát. Do chủ nhà đuổi đi bất ngờ như vậy, mà còn bắt em dọn hết đồ đi. Trong khi bây giờ ra đường không có lý đó bị phạt 2tr. Em có nói với anh Phát về chuyện làm sao để dọn và chuyện phạt thì anh Phát nói đó là chuyện của em, không liên quan tới anh. Anh Phát chỉ dồn mọi trách nhiệm lên em trong khi chính anh và chị Vy bắt em dọn đi trong tình cảnh này. Do nói chuyện điện thoại đôi khi em không tiết chế được khi anh Phát nói vậy, nên có cúp máy ngang. Và sau đó anh Phát không nghe máy và giải quyết sự việc cho em nữa. Anh Phát nói liên hệ chị Vy.
Nhưng bây giờ em đã đóng tiền đầy đủ và chị Vy thì không liên hệ được. Anh Phát với chị Vy đều mặc kệ em và không giửi mail cho ban quản lý mở nước. Ban quản lý thì nói em phải tự liên hệ chị Vy, do chị Vy đã giửi mail cắt nước rất nhiều lần nên ban quản lý cũng không có quyền mở.
Bây giờ không làm sao liên hệ được với chị Vy. Môi giới đã nhắn tin chị Vy cũng không trả lời. Em đã nhờ ban quản trị gọi nhưng chị Vy cũng không nghe máy. Em nhờ anh Phát thì anh Phát nói không liên quan nữa. Ban quản lý thì nói em phải tìm chủ nhà (và ban quản lý nói chủ nhà chưa nộp hợp đồng thuê cho em, trong khi trước đó anh Phát có cầm tất cả hồ sơ và xác nhận nộp rồi), còn chủ nhà thì im hơi lặng tiếng từ hôm quá tới giờ.
Bây giờ cắt nước em không biết làm sao trong khi em đã đóng tiền đầy đủ rồi.
Dịch mọi người đều khó khăn sao chủ nhà lại đối xử với khách thuê như thế.
Em xin cam đoan nhưng lời em nói như trên đều là sự thật. Giờ không còn cách nào khác nên em mới phải đăng bài tiếp. Mong anh chị cho em biết hướng giải quyết phải làm sao để ban quản lý mở nước cho em ạ.
Mình nói thật chủ nhà như vậy thì quá tệ, không thể chia sẻ nỗi. Khách đã chấp nhận mất cọc 2 tháng chứ chưa quỵt ngàn nào vậy mà xin để đồ thôi cũng không cho thì chịu.
Khách thuê nhà mình xin giảm 2 tháng nay, có khách nước ngoài thì không thể làm việc từ T6 tới giờ nên xin khuất chờ từ từ hết giãn cách đi làm được sẽ đóng lại… mình không phải dư dả gì nhưng cũng chấp nhận mà chia sẻ thôi chứ mùa dịch này họ biết chạy đi đâu mà kiếm tiền, nhiều lúc tới cái ăn còn khó chứ nói gì tiền đóng tiền nhà.

Doris Vo trong Vin này mùa dịch chứ ko có tình ng đâu em, chủ nhà là vậy, c mới thuê căn L5 bừa cọc xong ko dọn qua làm vp dc chủ ko cho lại đồng cắt nào. 😭😭😭🥺🥺🥺🥺🥺🥺🥺

y chang bên em ạ, e cũng xin giảm nhưng chủ nhà là người HQ ko chịu giảm cũng ko cho e hẹn trả vào tháng sau, đèn trong nhà hư phải tự bỏ tiền sửa, và máy lạnh do chủ nhà xài 3 máy chung 1 đống đồng bị nghẹt hư cũng bắt e trả tiền sửa, nhưng e cãi lại và nói đó là lỗi chủ nhà ổng mới đồng ý sửa máy lạnh, tủ lạh hư liên lạc nhờ kêu bảo hành cũg k chịu kêu tự sửa @@?! cho thuê nhà rất vô trách nhiệm và bắt buộc sau trả nhà 5 ngày mới lấy lại cọc đc, bây giờ thật sự tình hình khó khăn mà không thông cảm giúp bắt dọn đi và mất cọc 😞 e vẫn phải tìm ng mượn để trả tháng này vì ko thể chuyển đi nơi khác và chuyển đi thì phải tốn thêm 3 thág tiền nhà nữa @@
Sao chủ nhà sống nhẫn tâm vậy. Cố cầm cự cho qua đợt giới nghiêm này rồi đi tìm căn nhà khác có chủ tử tế mà thuê chị ơi, chứ ở lại mà hằn hộc, khó chịu với nhau mình cũng thở k nổi với họ. Em may mắn hơn là gặp được chủ nhà có tâm, em thuê 2 căn, 1 căn để ở và 1 căn để làm văn phòng. Từ tháng 6 là chủ văn phòng đã mở lời giảm 50% hỗ trợ cho tới khi hết dịch. Thiệt sự là bây giờ kinh doanh k được, gánh 50% là cả một vấn đề với người đi kinh doanh chứ k phải chuyện dễ dàng. Còn chủ nhà ở thì nhắn em có bao nhiêu thì chuyển chị bấy nhiêu. Thế mới thấy tình người trong cơn hoạn nạn nó ấm áp biết bao nhiêu. Sống ở đời đúng lý cũng phải thuận tình, chứ trong tình cảnh éo le thế này mà cứ ôm khư khư cái hđ rồi vỗ ngực tự hào mình đúng rồi cứ thế đẩy đồng loại mình vào thế “sống chết mặc bây” thế này, thì phúc đức còn đâu mà hưởng. Lúc bệnh tật nằm trên giường chờ chết có cầm nắm theo được cái gì sang thế giới bên kia đâu.