Lưu ý kinh doanh nhà hàng thành công

Trước hàng loạt sự phát triển của nhà hàng, tên tuổi và thương hiệu đã có chỗ đứng trong tâm trí khách hàng. Bạn có nghĩ rằng bạn có thể thành công như nhau không? Tuy nhiên, nhà hàng là một loại hình kinh doanh vô cùng thách thức, dễ gặp nhiều rủi ro dẫn đến thất bại đáng tiếc. Vì vậy, trước khi chính thức khởi nghiệp, bạn nên tìm hiểu những kiến ​​thức, kinh nghiệm, những lưu ý khi mở nhà hàng để có thể tồn tại và phát triển trên thị trường này.

1 / Hiểu rõ nhu cầu của khách hàng

Đối với những ngành kinh doanh dịch vụ như ăn uống thì một việc cân nhắc mở nhà hàng quyết định sự thành công hay thất bại đó là việc tìm hiểu nhu cầu của khách hàng rất đơn giản.
Khách hàng là huyết mạch của nhà hàng, vì vậy bạn phải biết cách để họ trung thành với nhà hàng của mình. Chính vì vậy, việc tìm hiểu khách hàng là một khâu vô cùng quan trọng, bạn có thể phân chia khách hàng theo các nhu cầu khác nhau, có phương thức phục vụ riêng và có phương thức đáp ứng riêng, ví dụ điển hình là:

  • Nhóm khách hàng dễ tính:
  • Nhóm khách hàng chi li
  • Cơ sở khách hàng sành ăn:
  • Nhóm khách hàng thích sự mới lạ
  • Nhóm khách quan tâm đến sức khỏe

2 / Sử dụng hợp lý các nguồn vốn

Trong giai đoạn khởi nghiệp, có rất nhiều khoản đầu tư phải trả giá đắt. Vì vậy, thành công hay thất bại phụ thuộc vào việc bạn sử dụng tốt nguồn vốn để mở nhà hàng hay không.
Một điều bạn cần lưu ý khi mở nhà hàng là hãy tìm cách tối đa hóa số vốn đầu tư vào dự án khởi nghiệp của mình với những khoản dự trù kinh phí, chẳng hạn như:

  • Chi phí đầu tư ban đầu: thuê, thiết kế và thi công, nội thất, thiết bị, nhu yếu phẩm, nhân công, …
  • Chi phí O&M: điện, nước, mặt bằng cho vài tháng tới, lương nhân viên, wifi, camera an ninh, nguyên liệu, thuế, marketing, v.v.
  • Ước tính chi phí rủi ro: Dự kiến ​​những rủi ro có thể phát sinh, đặc biệt là cần chuẩn bị nguồn vốn cho 3 đến 6 tháng đầu hoạt động, trong trường hợp nhà hàng chưa tạo ra doanh thu.

3/ Mở rộng kinh doanh trong thời đại 4.0

Trong thời đại công nghệ số, lượng khách hàng truy cập internet mỗi ngày tăng vọt, nhu cầu khách hàng cũng thay đổi, thay vì đến trực tiếp cửa hàng để trải nghiệp thì ngày nay họ lại thích tiềm kiếm thông tin tran mạng trước. Do đó, bạn cần xây dựng hệ thống website, đầu tư chụp ảnh nhà hàng chuyên nghiệp quảng bá thương hiệu trên mọi nền tảng để tăng nhận diện thương hiêuj trong mắt khách hàng. Đây là bước ngắn nhất để bạn có thể trợ nên khác biêkt so với đối thủ, bạn có thể lựa chọn các đơn vị chuyên nghiệp để đầu từ vào chụp ảnh nhà hàng tại đây

Related Posts