4 YẾU TỐ QUAN TRỌNG CẦN LƯU Ý KỸ TRƯỚC KHI MUA NHÀ ĐẤT

Cho dù với mục đích đầu tư hay mua ở thì sở hữu một  bất động sản luôn là một quyết định quan trọng. Với số tiền lớn thì rủi ro đầu tư của bạn cũng tăng theo. Sau đây là những yếu tố tiên quyết bạn phải tìm hiểu kỹ trước khi quyết định sở hữu, đầu tư vào một bất động sản.

NHỮNG LƯU Ý KHI MUA NHÀ CẦN TÌM HIỂU KỸ :

1. CHỦ ĐẦU TƯ:

Hàng ngày bạn nhận được rất nhiều lời mời gọi từ các dự án bất động sản, đủ mọi loại hình: nhà ở, đầu tư; đất, nhà chung cư hay biệt thự nghỉ dưỡng. Và đi kèm với đó là rất nhiều những chủ đầu tư khác nhau. Việc đầu tiên, hãy xem xét về danh tiếng cũng như uy tín thị trường của chủ đầu tư.

Lựa chọn đầu tư bất động sản là một bài toán không dễ.

Hãy dựa vào những dự án chủ đầu tư đã và đang tiến hành.  Hiệu quả đầu tư, tốc độ giải ngân, đảm bảo các cam kết, tính minh bạch… “Chọn mặt gửi vàng” sai lầm có thể khiến bạn đối mặt với tình cảnh mua nhà trên giấy khi dự án chưa hoàn thiện về thủ tục – chưa được giải phóng mặt bằng hoặc chưa hoàn tất thỏa thuận giải phóng mặt bằng – chi phí phát sinh cao, chất lượng dự án không đảm bảo, hạ tầng không đúng theo quy hoạch… Đây là những rủi ro không ít người gặp phải do lựa chọn nhầm những nhà phát triển không đáng tin cậy.

2.  TIẾN ĐỘ 

Đây là lỗi thường xảy ra với những người mua căn hộ thuộc dự án chung cư. Với rất nhiều dự án, người mua sẽ trả theo nhiều đợt. Bạn phải chủ động được nguồn tiền cũng như tiến độ chi trả.

Người mua cũng có thể bị ép giao tiền sớm hơn so với quy định của Nhà nước . (Quy định của nhà nước trong việc thanh toán mua bán, cho thuê bất động sản trong tương lai. Ví dụ: lần đầu không quá 30% giá trị hợp đồng, những lần tiếp theo phải phù hợp với tiến độ xây dựng bất động sản. Nhưng tổng số không quá 70% giá trị hợp đồng cho đến thời điểm bàn giao nhà.

Hãy chắc rằng tiến độ dự án được thực hiện phù hợp với những khoản chi trả của bạn. Thường xuyên cập nhật thông tin dự án thong qua chủ đầu tư cũng như đơn vị trung gian phân phối.

Và đừng quên bạn hoàn toàn có thể thỏa thuận về tiến độ chi trả, sao cho hợp lý nhất.

3. THỦ TỤC PHÁP LÝ

Những giấy tờ đảm bảo về mặt pháp lý như giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, công văn giao đất của UBND thành phố/tỉnh sở tại.- Giấy phép đầu tư dự án, Giấy phép xây dựng.- Thẩm định thiết kế cơ sở, chiều cao, mật độ. – Quyết định cho phép triển khai dự án của UBND thành phố/tỉnh… là những giấy tờ bạn cần xem xét trước khi mua căn hộ dự án. Nếu không rà soát nhiều lần tính hợp pháp của bất động sản, có thể bạn sẽ rơi vào tình trạng mất “cả chì lẫn chài” – vì dự án bị thu hồi hoặc vướng các yếu tố pháp lý khác.

4. TÀI CHÍNH :

Đây là vấn đề hết sức quan trọng cần lưu ý khi mua nhà. Và tương đối khó đối nếu bạn không tìm hiểu kỹ các quy định của pháp luật. Tìm hiểu, trao đổi kỹ với các đơn vị phân phối cũng như chuyên gia tư vấn. ==> Sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều

Rất nhiều người mất  khả năng chi trả khi họ không kiểm soát, và tính toán hết dòng tiền cũng như các phát sinh có thể diễn ra.

Chủ động trong tài chính.

Hãy chọn cho mình một bất động sản nằm trong khả năng chi trả, ít nhất khoản tích lũy bạn có được từ 40-60% giá trị bất động sản. Một số người chọn cách vay mượn gần như toàn bộ (từ ngân hàng, bạn bè, người thân), không tồi nếu bạn là một nhà đầu tư mạo hiểm, những nó không phải là cách chơi thật sự khôn ngoan vì chi phí vay nợ có thể vượt tầm kiếm soát của bạn.

Trên đây là những lưu ý khi mua nhà chúng tôi muốn chia sẻ đến quý khách hàng. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhiều thông tin bổ ích trong thời gian sắp tới.

Related Posts